Với những nguyên tắc “đi ngược” lại với rất nhiều nền giáo dục trên thế giới, đất nước Phần Lan được tổ chức OECD xếp hạng là quốc gia có chất lượng dạy và học tốt nhất toàn cầu trong nhiều năm liền.
.
1️⃣ 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜 𝐥𝐚̀ 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐜𝐡𝐨̛𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐚́𝐧𝐠 𝐭𝐚̣𝐨
☘️ Tại Phần Lan, mục tiêu giáo dục trong những năm đầu đời không phải là rót nhiều kiến thức vào đầu con trẻ, mà là nâng cao sức khỏe, phát triển trí sáng tạo và nuôi dưỡng sự hạnh phúc của con.
Do đó, các trường mầm non theo giáo dục Phần Lan đều chú trọng vào hoạt động vui chơi của con. Việc vui chơi của trẻ được thiết kế dựa trên khoa học và có giáo viên quan sát kỹ lưỡng để ghi nhận và đánh giá sự phát triển của trẻ.
.
2️⃣ 𝟓𝟎% 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢
☘️ Giáo dục Phần Lan có thời gian cho trẻ học ngoài trời nhiều nhất thế giới. Bởi rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoài trời giúp trẻ phát triển toàn diện các mặt: thể chất- cảm xúc- tư duy…
Trường học tại Phần Lan luôn có nhiều khu vui chơi, vận động và khám phá ngoài trời. Trẻ được khuyến khích để tiếp xúc với cát, bùn, đất, nước, cây cỏ tự nhiên… để phát triển giác gian và làm giàu trải nghiệm cuộc sống.
.
3️⃣ 𝐂𝐨𝐧 𝐭𝐫𝐞̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐭𝐮̛̣ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐡𝐨̣𝐜
☘️ Ở các trường mầm non Phần Lan, trẻ được có quyền quyết định và trao sự chủ động rất nhiều.
Các chủ đề “nghiên cứu” và dự án trong trường học dựa trên sự hứng thú, đề xướng của trẻ.
Từng bức tranh, tác phẩm trẻ làm ra đều được tôn trọng, và giáo viên khuyến khích trẻ tự lựa chọn màu sắc- cách vẽ cho riêng mình, thay vì bảo con trẻ phải tô màu gì, vẽ cái gì…
.
Cùng đồng hành với TOMO House để mang tới cho con trẻ Việt Nam những trải nghiệm học tập đầy khai phóng và tân tiến theo phong cách Phần Lan dẫn đầu thế giới nhé!
#tomohouse #education #preschool #creativeeducation #preschoollearning #FinnishEducation #mầm_non_TPHCM #mầm_non_song_ngữ
___
𝗧𝗢𝗠𝗢 𝗛𝗼𝘂𝘀𝗲
31 𝘏ồ 𝘉𝘪ể𝘶 𝘊𝘩á𝘯𝘩, 𝘱.11, 𝘲. 𝘗𝘩ú 𝘕𝘩𝘶ậ𝘯, 𝘛𝘗. 𝘏𝘊𝘔
094 474 7777
www.tomohouse.edu.vn