Tại các trường mầm non của Phần Lan, trẻ con dành cả ngày để chơi và khám phá.
.
💦Có rất nhiều loại hình chơi được các chuyên gia giáo dục tại Phần Lan nghiên cứu và chứng minh mang lại lợi ích không ngờ: chơi giả lập, chơi diễn kịch, chơi vận động, chơi cùng các dụng cụ, chơi có nguyên tắc & chơi tự do không có nguyên tắc…
.
💦 Thông qua việc trải nghiệm đa dạng loại hình chơi khác nhau, con trẻ được làm giàu vốn sống và khám phá các quy luật của thế giới một cách tự nhiên.
Việc chơi khiến bộ óc con trẻ được kích thích, sự phát triển trí óc được diễn ra lành mạnh. Bên cạnh đó, các kỹ năng cảm xúc xã hội, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy sáng tạo của trẻ được trau dồi tối đa.
.
💦 Việc chơi được giáo viên quan tâm và chuẩn bị một cách nghiêm túc để tối ưu hóa trải nghiệm khám phá của trẻ. Khi trẻ chơi, giáo viên đóng vai trò là người quan sát, ghi nhận sự phát triển của trẻ thể hiện qua quá trình chơi, và hỗ trợ trẻ nếu cần thiết.
Đặc biệt, giáo viên sẽ hạn chế việc can thiệp hoặc “chỉ đạo” việc chơi của trẻ nhất có thể, để trẻ luyện tập sự chủ động và tự lập.
.
🌈🌈🌈 Nói một cách khác, với trẻ con thì việc “Chơi” đồng nghĩa với việc “Học”. Và TOMO House là nơi thế hệ mầm non Việt Nam được chơi- khám phá- trưởng thành theo phong cách giáo dục Phần Lan dẫn đầu thế giới, để tuổi thơ con ngập tràn ý nghĩa và “mỗi ngày đi học là một ngày vui”.

___
𝗧𝗢𝗠𝗢 𝗛𝗼𝘂𝘀𝗲
31 𝘏ồ 𝘉𝘪ể𝘶 𝘊𝘩á𝘯𝘩, 𝘱.11, 𝘲. 𝘗𝘩ú 𝘕𝘩𝘶ậ𝘯, 𝘛𝘗. 𝘏𝘊𝘔
094 474 7777
www.tomohouse.edu.vn