🏡 Trái ngược với hình ảnh trường mầm non với đủ màu sắc, đầy ắp tranh ảnh và đồ trang trí mọi nơi; trường mầm non theo nguyên tắc thiết kế Phần Lan lại theo đuổi phong cách tối giản, nhã nhặn, và tinh tế.
.
1️⃣ 𝗠𝗮̀𝘂 𝘀𝗮̆́𝗰 𝘁𝗶𝗲̂́𝘁 𝗰𝗵𝗲̂́ 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝘁𝗿𝗲̉ 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝗰𝗮̉𝗺 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 𝘁𝗶𝗻𝗵 𝘁𝗲̂́
🌿 Các màu sắc nhân tạo gây kích thích được hạn chế tối đa trong thiết kế trường mầm non ở Phần Lan. Thay vào đó là các màu sắc trung tính được phối hợp hài hòa với nhau theo nguyên tắc thẩm mỹ.
Vì nghiên cứu đã cho thấy: các màu sắc này không chỉ giúp tăng mỹ cảm từ nhỏ, mà còn có tác dụng giúp trẻ bình tĩnh hơn, dễ chịu hơn, giảm đi các cảm xúc gay gắt và hành vi hung hăng trong trường học.
.
2️⃣ 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗻 𝗵𝗼̣𝗰 𝗹𝘂𝗼̂𝗻 𝗰𝗼́ 𝗸𝗵𝗼𝗮̉𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗼̂́𝗻𝗴, 𝘁𝗼̂́𝗶 𝗴𝗶𝗮̉𝗻 đ𝗼̂̀ 𝗱𝘂̀𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗿𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗶́
🌿 Những yếu tố trang trí cũng được cân nhắc và tiết chế, sao cho đủ để gây sự hứng thú với trẻ, nhưng không quá nhiều làm hạn chế tầm quan sát, gây mất tập trung ở trẻ.
Mọi món đồ trang trí trong trường học không chỉ phục vụ việc làm đẹp mà còn có công năng nhất định, hỗ trợ sự phát triển não bộ và tác động tới nhận thức của trẻ.
.
3️⃣ 𝗡𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝘆𝗲̂́𝘂 𝘁𝗼̂́ 𝘁𝗵𝗶𝗲̂𝗻 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝗻 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝘁𝗿𝗲̉ 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗮̉ 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝘁𝗮̣̂𝗽 𝘁𝗿𝘂𝗻𝗴
🌿 Triết lý giáo dục của Phần Lan cho rằng trẻ em thuộc về thiên nhiên, vì vậy trường mầm non cần có không gian thoáng đãng với cây xanh, bãi cỏ, ánh nắng mặt trời, sân cát…
Nghiên cứu đã cho thấy: việc tiếp xúc với thiên nhiên giúp cải thiện khả năng tập trung ở trẻ, giảm nguy cơ stress, giúp điều hòa cảm xúc và tăng chỉ số hạnh phúc của trẻ khi tới trường.
– – –
✨✨ Theo đuổi những giá trị tinh tế của Phần Lan, TOMO House với không gian học tập được chăm sóc chỉn chu và thiết kế đầy tâm huyết, sẽ luôn bên cạnh đồng hành cùng bé và phụ huynh trong những năm đầu đời rực rỡ!

___
𝗧𝗢𝗠𝗢 𝗛𝗼𝘂𝘀𝗲
31 𝘏ồ 𝘉𝘪ể𝘶 𝘊𝘩á𝘯𝘩, 𝘱.11, 𝘲. 𝘗𝘩ú 𝘕𝘩𝘶ậ𝘯, 𝘛𝘗. 𝘏𝘊𝘔
094 474 7777
www.tomohouse.edu.vn